LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM - Trở về với nét đẹp cội nguồn
Vậy là sau một thời gian dài hối hả chuẩn bị cho ngày đi thực tế, sau những phút giây trải nghiệm, thể hiện mình qua các tình huống thực tế, chương trình

Về với Làng Cổ đường Lâm, các con như có được tấm vé quay ngược thời gian, trở về với quá khứ. Những chàng trai và cô gái đã cùng nhau bỏ quên cái hối hả của cuộc sống thường ngày mà sống chậm lại trong từng phút giây của chuyến đi. Thế nhưng, tinh thần nhiệt huyết không ngừng thôi thúc các con khám phá về văn hóa ẩm thực và truyền thống của nơi đây.

Chính vì thế tại đây, một cuộc đua kì thú đã bắt đầu. Các con cùng với những thầy cô nước ngoài lập thành các đội chơi, cùng nhau tham gia những thử thách và giải những mật thư để khám phá Đường Lâm. Ngoài tìm cách làm thế nào để chiến thắng, các con còn đóng vai trò như những hướng dẫn viên trẻ, truyền tải những ý nghĩa, thông tin lịch sử hoàn toàn bằng 100% tiếng Anh tới những vị khách nước ngoài và làm thế nào để khiến họ yêu nơi làng quê Việt Nam bình dị và cổ kính.

Trong cuộc đua kì thú ấy, các con lớp I5.3 đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Từ sự điềm tĩnh, đoàn kết, cùng đồng đội vượt qua những phút giây găy cấn khi giải từng mật thư, trải qua từng thử thách đến những bồi hồi, hào hứng khi được chạm tay mình vào những bức tường đá ong cổ kính.

Bỏ quên những khoảnh khắc hồi hộp, căng thẳng thì những gì ta nhìn thấy chính là niềm vui trên khuôn mặt các con, chính là tình bạn đẹp đẽ và chính là sự trưởng thành. Ngày hôm nay không đơn thuần là thắng thua, đó còn là lúc các con đã thực sự vượt qua chính mình. Qua chuyến đi đầy cảm xúc này, mỗi con đã có cho mình nhiều bài học quý giá. Các con được học và tiếp xúc với những giá trị văn hóa lịch sử bằng tiếng Anh nơi làng cổ Đường Lâm và hơn thế nữa là niềm tự hào dân tộc khi truyền bá những nét đẹp ấy tới bạn bè Quốc tế.

SWIT đã đưa các con tới một vùng đất mới, thật đỗi bình yên, được ngửi mùi thơm của lá nếp, hít hà vị thanh mát của làng quê Đường Lâm, để lại cho mỗi người một kỉ niệm khó quên trong cuộc đời. SWIT sẽ tiếp tục đồng hành với các con trong chặng đường sau này. Các con hãy chuẩn bị hành trang tâm thế vì trong tương lai không xa, sẽ vẫn còn rất nhiều chuyến đi thú vị để chúng mình cùng nhau khám phá.