Bố mẹ bên con - cùng con đọc sách
Các thầy cô ở SWIT luôn tận tâm và nhiệt tình giúp đỡ các con có niềm yêu thích với việc đọc ở trên lớp. Nhưng để con thực sự có tình yêu với sách thì sự đồng hành của phụ huynh là không thể nào thiếu được

Đọc sách đã và đang là hoạt động được SWIT ENGLISH thực hiện và khuyến khích tới tất cả các con học sinh. Các thầy cô ở SWIT luôn tận tâm và nhiệt tình giúp đỡ các con có niềm yêu thích với việc đọc ở trên lớp. Nhưng để con thực sự có tình yêu với sách thì sự đồng hành của phụ huynh là không thể nào thiếu được.

 

Đọc sách là một hoạt động có rất nhiều lợi ích đối với con trẻ. Bên cạnh kích thích sự phát triển trí óc và sáng tạo, đọc sách còn tạo điều kiện cho trẻ tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực mà con yêu thích. Vì thế, việc đọc sách cùng con sẽ giúp bố mẹ hiểu con hơn, cùng nhau chia sẻ sở thích đọc cùng con và hơn nữa, bố mẹ có thể hướng dẫn con đọc sách như thế nào để hiệu quả nhất.

Chính các con, khi có sự đồng hành của phụ huynh, các con trở nên hào hứng hơn với mỗi tựa sách mới. Và cùng với SWIT, ngay khi hoàn thành một cuốn sách, bố mẹ đã quay clip các con chia sẻ cảm nghĩ sau khi đọc tới mọi người bằng tiếng Anh. Ban đầu, các con có vẻ hơi rụt rè, nhưng càng về sau các con càng trở nên tự tin hơn mỗi lần giới thiệu một quyển sách. Sự tự tin ấy cũng chính một phần nhờ sự động viên giúp đỡ của phụ huynh, luôn đồng hành cùng con, hướng dẫn con đọc sách tại nhà.

 

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều bậc phụ huynh đã quá chú trọng vào công việc mà quên dành thời gian cho con. Có lẽ hoạt động đọc sách cùng con sẽ là một cách để bố mẹ gần con hơn, gắn kết tình yêu thương với con hơn và để giúp con đưa ra định hướng chính xác trên con đường tương lai.

SWIT sẽ luôn cố gắng đa dạng hóa những đầu sách để các con cùng bố mẹ có thể cùng nhau tạo dựng thói quen đọc và tình yêu đối với sách. Hy vọng rằng, những giây phút đọc sách cùng con sẽ là những phút giây vui vẻ và tràn đầy tình yêu thương gia đình.

 Bên cạnh việc đọc sách ở nhà cùng bố mẹ, các SWITERS vẫn có thể cùng nhau thảo luận sách tại SWIT COFFEE.

Bài viết cùng chuyên mục